News

Check out market updates

Phong thủy và những điều cấm kỵ với trần nhà

Trần nhà ở trên nơi cao nhất, theo phong thủy học trần nhà được tượng trưng cho trời bởi vậy nên trần nhà mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi xây dựng và trang trí những điều cần kiêng kỵ đối với trần nhà là gì?

Không nên để trần nhà thấp

Trong các đô thị hiện đại, đất đai vô cùng quý giá và để tiết kiệm không gian, chiều cao mỗi tầng trong các tòa nhà cao tầng tương đối thấp, khi đó nếu làm trần trang trí (trần giả) sẽ khiến trần càng thấp, làm cho căn phòng có cảm giác nặng nề, khó chịu.

Trong trường hợp này, trần trang trí có thể trang trí theo cách bốn phía thấp, ở giữa cao. Làm như vậy không những đem lại cảm giác dễ chịu, mà theo phong thủy, phần lõm ở giữa còn tạo nên một giếng trời rất có lợi cho gia trạch.

Thêm nữa, nếu giữa giếng trời treo một chiếc đèn chùm bằng thủy tinh màu sắc rực rỡ thì lại càng tốt hơn. Tuy nhiên, lưu ý tuyệt đối không được lắp gương trên trần bởi đó là điều đại ky trong phong thủy.

Không nên dùng màu sơn sẫm cho trần nhà

Theo truyền thuyết thần thoại Trung Quốc thời cổ đại, thuở sơ khai trời và đất là một đám hỗn độn, về sau phân thành hai luồng khí, luồng nhẹ bay lên thành trời còn luồng nặng đáp xuống dưới thành đất.

Trần nhà trong phòng khách được tượng trưng cho trời do vậy màu sắc cũng phải nhẹ nhàng, trang nhã mới hợp với phong thủy.

Mời quý vị xem thêm các bài tư vấn liên quan đến phong thủy, không gian nhà ở đẹp và tin tức nhà đất Bình Dương tại các trang :

ban nha di an binh duong

bán nhà dĩ an bình dương

ban dat di an binh duong